Mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Phí giao dịch khác nhau ra sao?

Là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) để làm thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Thủ tục này gần như tương đồng nhau tại hầu hết các công ty chứng khoán. Ngoài việc đến trực tiếp ký kết vào bản hợp đồng mở tài khoản và đăng ký các dịch vụ, tại một số công ty chứng khoán, bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc nhân viên môi giới đến tận nơi để mở tài khoản. Đồng thời, một nhà đầu tư cũng được phép mở nhiều tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau.

Dưới đây là thông tin sơ bộ về mức phí giao dịch cổ phiếu, lãi suất giao dịch ký quỹ cổ phiếu (margin) hay ứng trước tiền bán cổ phiếu mà các công ty trong Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE đang áp dụng.

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC, HOSE: HCM), Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND), Chứng khoán MB (HNX: MBS), Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (HNX: SHB) là những đơn vị có mức phí giao dịch cổ phiếu cạnh tranh, dao động trong khoảng 0.15% đến 0.35%; và tên tuổi dẫn đầu thị phần môi giới là Chứng khoán SSI (SSI) có mức phí cũng thuộc nhóm trên, dao động từ 0.25% đến 0.40% trên tổng giá trị giao dịch, tuy nhiên SSI cũng là công ty được đánh giá cao nhất về chất lượng tư vấn cũng như hệ thống giao dịch.

Song đây chỉ là mức lãi suất được cung cấp công khai trên website, ở một số công ty chứng khoán, những con số lãi suất này có thể linh hoạt tùy thuộc vào độ lớn của tài khoản khách hàng, phân hạng của môi giới hay sự thỏa thuận riêng.

Nguồn: Vietstock

Trên đây là một thống kê và so sánh về phí giao dịch của một số công ty chứng khoán hàng đầu hiện nay, tuy nhiên những con số lãi suất này có thể linh hoạt tùy thuộc vào thời điểm, độ lớn của tài khoản khách hàng, phân hạng của môi giới hay sự thỏa thuận riêng. Với kinh nghiệm của mình Stockwin khuyến nghị Quý nhà đầu tư nên mở tài khoản tại những công ty uy tín như: SSI, HSC hay VND để đảm bảo tính an toàn về hệ thống cũng như chất lượng tư vấn, chất lượng giao dịch trong quá trình sử dụng sau này.

Stockwin hỗ trợ mở tài khoản miễn phí tại các Công ty Chứng khoán hàng đầu hiện nay như: SSI, HSC, VPBS, MBS, VND … Quý nhà đầu tư có thể chọn hình thức mở từ xa tại bất kỳ tỉnh thành nào với thủ tục nhanh gọn và không phải tới công ty chứng khoán.

Ngoài ra sau khi đăng ký mở tài khoản qua Stockwin khách hàng của Stockwin luôn nhận được những tư vấn chất lượng, cập nhật báo cáo vĩ mô, báo cáo doanh nghiệp chi tiết, hỗ trợ tài liệu nghiên cứu, xây dựng hệ thống giao dịch. Đào tạo và hỗ trợ khách hàng trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp và kiếm tiền thành công trên thị trường chứng khoán Việt Nam:

Nhà đầu tư có nhu cầu mở tài khoản vui lòng  các thông tin theo bảng đăng ký sau đây:

    Kinh nghiệm đầu tư:

    Bài viết cùng chuyên mục