Điểm Nhấn Thị Trường Ngày 15/11: Vnindex tiếp tục điều chỉnh và phân hóa

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG

HOSE thông báo sẽ chính thức triển khai 3 chỉ số VN Diamond Index, VN Fin Select và VN Finlead từ ngày 18/11/2019. Các chỉ số mới hứa hẹn sẽ thu hút dòng vốn ETF trong tương lai gần cho thị trường, tuy nhiên thông tin trên chưa tác động nhiều tới chỉ số trong phiên cuối tuần.

VN Index chủ yếu vận động giằng co với biên độ hẹp quanh tham chiếu trong hầu hết thời gian giao dịch. Điểm đáng chú ý xuất hiện ở giai đoạn đầu phiên khi SAB bất ngờ giao dịch ở mức giá sàn trong một khoảng thời gian ngắn, khiến VN Index giảm 0.8%. Lực cầu tham gia ngay sau đó giúp SAB hồi phục trở lại và đưa VN Index hướng về ngưỡng tham chiếu. Chỉ số đóng cửa tại mức 1,010.03 điểm, giảm 0.22%. VN30 Index giảm nhẹ 0.12% về 927.36 điểm.

SAB mặc dù có thời điểm giao dịch với mức giá sàn nhưng cổ phiếu vẫn đóng cửa tại mức tham chiếu. Trong thông tin công bố mới nhất, Heineken Asia Pacific PTE.LTD đã chuyển nhượng gần 5.2 triệu cổ phiếu SAB trong phiên 15/11 và không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

GAS có thêm 1 phiên giao dịch tích cực, tăng thêm 1.4% và trở thành cổ phiếu hỗ trợ nhiều nhất cho chiều hướng đi lên của VN Index, bên cạnh VIC, VPB, MWG, TCB. Trong khi đó, VNM (-2.3%), VCB (-1.3%) ảnh hưởng tới VN Index theo chiều ngược lại.

Một số cổ phiếu có vận động đáng chú ý trong phiên hôm nay có thể kể đến như BSR (+2%), PVT (+2.3%), QNS (+2%), PHR (+2%),…

Thanh khoản trên sàn HOSE duy trì ở mức 5.1 nghìn tỷ đồng, trong đó SAB đóng góp hơn 1.2 nghìn tỷ đồng thông qua GDTT của Heineken đã đề cập ở trên. NĐTNN bán ròng hơn 181 tỷ đồng trên HOSE, chủ yếu là bán ròng cục bộ tại VNM (-149.5 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, lực mua ròng tập trung vào VRE (56.7 tỷ đồng).

DỰ BÁO XU HƯỚNG VN30-INDEX

CHỈ BÁO NGẮN HẠN

CHỈ BÁO XU HƯỚNG VÀ

TRUNG HẠN

Stochastic

TRUNG TÍNH

RSI, MFI

TRUNG TÍNH

Volume

TRUNG TÍNH

ADX

TRUNG TÍNH

MFI

TRUNG TÍNH

MACD

TRUNG TÍNH

MA Ngắn hạn

TIÊU CỰC

MA Trung hạn

TÍCH CỰC

Trend Ngắn hạn

TĂNG

Trend Trung hạn

GIẢM

Hỗ trợ ngắn hạn: 924 – 925 – Kháng cự ngắn hạn: 931 – 934

Chỉ số VN30 có thêm phiên giảm điểm thứ 4 kể từ đỉnh ngắn hạn 944.7 điểm với đóng cửa giảm nhẹ 1.08 điểm xuống mức 927.36 điểm. Nến ngày tiệm cận biên dưới của kênh giá và hồi phục trở lại tạo ra cây nến rút chân Bullish Hammer tích cực.

KLGD ở mức hơn 66 triệu đơn vị, giảm so với phiên trước đó hơn 12 triệu đơn vị, đồng thời cũng thấp hơn so với KLGD bình quân 20 phiên hơn 5 triệu đơn vị.

Stochastic Oscillator tiến sát vùng quá mua đồng thời khối lượng bán cạn kiệt ở vùng giá thấp.

Ở đồ thị tuần chỉ số VN30 đã có tuần điều chỉnh sau khi đi vào vùng quá mua và Backtest lại vùng Breakout của phiên đầu tháng 11, đồng thời vẫn vận động tích cực trên dải mây Ichimoku.

Như vậy chỉ số VN30 nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy cho chu kỳ tăng điểm trong tuần giao dịch kể tiếp sau cây nến Bullish Hammer tích cực.

Chúng tôi hạ mức đảo chiều phiên ngắn hạn cho chỉ số VN30 về mức 925 điểm cho phiên giao dịch tiếp theo

Bài viết cùng chuyên mục