Cập Nhật Thị Trường Ngày 3/4/2020 – Xu Hướng Hồi Phục Tích Cực

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG

VN Index tăng ngay từ thời điểm mở cửa và nới rộng biên độ cho đến cuối ngày, kết phiên tại 701.8 điểm, tăng thêm 3.17%, lấy lại toàn bộ điểm số đã mất do phiên giảm mạnh đầu tuần và đóng cửa cao hơn 0.82% so với thứ Sáu tuần trước.

Sắc xanh chiếm ưu thế trên HOSE với 297 cổ phiếu tăng giá vượt trội so với 90 cổ phiếu giảm điểm. Số lượng cổ phiếu đóng cửa tại mức giá trần là 58, gồm có SSI, HCM, BID, CTD, HBC, DXG, HSG,…Với riêng nhóm vốn hóa lớn, 29 cổ phiếu tăng giá giúp VN30 Index tăng thêm 3.24%, lên 649.15 điểm.

VIC tăng tốc mạnh trong khoảng thời gian cuối phiên, trở thành cổ phiếu nâng đỡ nhiều nhất cho chiều đi lên của VN Index, theo sau là VHM, BID,…

Cổ phiếu Dầu khí giao dịch sôi động nhờ diễn biến khởi sắc của giá dầu thô. Dầu Brent và WTI đều tăng trên 20% trong ngày 2/4 với thông tin tổng thống Mỹ kỳ vọng OPEC và Nga sẽ cắt giảm sản lượng với quy mô 10 triệu thùng để hỗ trợ giá dầu.

Nhóm Bán lẻ ghi nhận mức hồi phục tốt, MWG, FRT tăng trần trong khi PNJ cũng đóng cửa tăng 6.8%

Thanh khoản trên sàn HOSE cải thiện ở kênh khớp lệnh với GTGD tăng 25% đạt 2.658 tỷ đồng, nhưng giảm 50% ở kênh thỏa thuận, tổng GTGD sàn này giảm 8.7% xuống mức 3.500 tỷ đồng.

NĐTNN gia tăng bán ròng trong phiên cuối tuần trên HOSE với quy mô đạt 375 tỷ đồng, giao dịch tập trung vào VIC, SVI, VRE, CII,..

Thị trường tương lai duy trì thanh khoản tốt, đồng thời chênh lệch âm duy trì ở mức cao -35 điểm phản ánh tâm lý nhà đầu tư vấn rất thận trọng. Tuy vậy, chênh lệch âm này cũng làm lợi thế của phe Short.

Đồ thị tuần của VN-Index có một tuần tăng điểm nhưng tổng KLGD tiếp tục giảm so với các tuần trước đó. MACD ngày cắt lên trên đường tín hiệu trong phiên hôm nay cho tín hiệu tích cực hơn, khiến các nhà đầu tư mua mạnh vào giá cao tạo cây nến tăng và đang hướng tới bù lại khoảng trống ngày 23/3. Tuy nhiên, KLGD ngày và tuần đều liên tục giảm, cho thấy lượng cung sẽ tăng trở lại mạnh trong tuần giao dịch kể tiếp khi chỉ số hướng về dải Lower Band tuần và kháng cự ngắn hạn 710-728 điểm. Khuyến nghị hạn chế mua thêm cổ phiếu và tận dụng đà tăng để giảm dần tỷ trọng.

PHÂN TÍCH ĐỒ THỊ KỸ THUẬT

Bài viết cùng chuyên mục
Leave A Reply

Your email address will not be published.