Cập nhật CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

Kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong thị phần, lợi nhuận...

Kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong thị phần, lợi nhuận – Cập nhật

  • Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA dành cho CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) với giá mục tiêu không đổi 33.500 đồng/CP khi chúng tôi điều chỉnh tăng 4% dự báo LNST sau lợi ích CĐTS 2020 của HPG và P/E mục tiêu cao hơn, bị ảnh hưởng bởi tỷ lê WACC cao hơn và số dư tiền mặt thấp hơn vào cuối quý 1/2020.
  • Chúng tôi nâng dự báo LNST sau lợi ích CĐTS 2020 thêm 4% đạt 8,8 nghìn tỷ đồng (+17% YoY) khi chúng tôi điều chỉnh tăng lợi nhuận mảng nông nghiệp thêm 33% lên 1,2 nghìn tỷ đồng (+113% YoY) trong khi nâng nhẹ dự báo lợi nhuận từ các mảng khác (chủ yếu là thép) thêm 1% đạt 7,2 nghìn tỷ đồng (+10% YoY).
  • Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng việc đi vào hoạt động thương mại trong giai đoạn 1 và 2 của Khu phức hợp Gang thép Dung Quất (DQSC), giá quặng sắt ổn định sau một năm 2019 đầy biến động và thị phần gia tăng (đặc biệt là tại miền Nam và miền Trung) sẽ là yếu tố dẫn dắt tăng trưởng cho HPG. Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) LNST sau lợi ích CĐTS 15% giai đoạn 2020-2024 nhờ CAGR 10%.
  • Chúng tôi cho rằng HPG có vị thế tốt để tận dụng thị trường cơ cấu của Việt Nam trong dài hạn do vị thế dẫn đầu của công ty cho phép hưởng lợi từ tăng trưởng xây dựng trong nước trong tương lai, cũng như mở rộng công suất và danh mục sản phẩm tại DQSC.
  • Chúng tôi cho rằng định giá hiện tại của HPG với P/E 2020/2021 đạt 8,9/7,4 lần (dựa theo dự báo của chúng tôi) so với P/E trượt trung vị 9 lần của trung bình các công ty cùng ngành là hấp dẫn, so với triển vọng tăng trưởng và khả năng sinh lời vượt trội của HPG.
  • Rủi ro cho quan điểm của chúng tôi: biên LN giảm cao hơn dự kiến do giá quặng sắt biến động cao.
Bài viết cùng chuyên mục
Leave A Reply

Your email address will not be published.